Cá kho Bá Kiến

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Ngọn su su xào hấp dẫn thực khách của Sapa

Rau su su không phải là một loại rau hiếm có, nó được trồng ở rất nhiều nơi khác nhau, tuy nhiên nếu như để chọn ra su su ở đâu là tươi ngon nhất thì chỉ có thể là su su được trồng tại khu vực miền núi phía Bắc và trong đó không thể không kể đến Sapa. Nếu có thời gian rảnh và muốn tìm đến một vùng đất khác nghỉ ngơi thì bạn nên tham gia một chuyến du lịch Sapa. Đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn hình ảnh của những ngọn đồi su su rộng mênh mông với một màu xanh ngắt, cùng với đó là cơ hội thưởng thức món ngọn su su xào giòn tan hấp dẫn khó cưỡng.

Ngọn su su

Ngọn su su

Mặc dù được reo trồng tại vùng đất miền núi Sapa, tuy nhiên rau su su Sapa cũng được người dân nơi đây làm giàn leo vô cùng cẩn thận, cũng bởi có giàn leo cho nên ngọn su su có thể leo lên,vươn tới và nhận khí trời vì thế mà su su ở khu vực ở đây giòn, ngọt hơn và mang theo mùi vị của rừng núi cùng sương lạnh giá so với những vùng khác, và bởi thế cho nên su su Sapa trở thành một loại đặc sản tuyệt vời khiến cho hầu hết khách du lịch đến đây đều yêu thích và mong muốn được mang su su của vùng đất Sapa này về nhà để thưởng thức hoặc sử dụng để làm quà cho bạn bè và người thân.

Ngọn su su xào

Ngọn su su xào

Người ta thường sử dụng phần ngọn của su su để xào cùng với thịt bò hay thịt trâu, tuy nhiên nếu như không xào cùng các loại thịt này hay bất kì một loại nguyên liệu nào khác mà chỉ xào riêng ngọn su su không thôi thì nó cũng đã đủ độ ngon để cuốn hút bất kì ai rồi. Ngọn su su nhặt và rửa sạch, cho vào xào như cách xào rau thông thường là đã có thể ăn ngay được. Dường như những mùi vị tinh túy nhất của thiên nhiên đều được tích tụ và hòa quyện vào trong từng ngọn rau chiếc lá khiến cho món ngọn su su xào để lại dư vị vô cùng khó quên với người thưởng thức…

Bên cạnh ngọn su su xào thịt thì một món khác cũng được rất nhiều du khách đến đây ưa thích đó chính là món đặc sản Sapa ngọn su su xào tỏi. Ngọn su su sau khi đước lớp xơ bên ngoài và bẻ thành những đoạn ngắn rửa sạch và để ráo nước. Trước khi chế biến, cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó đập hai ba tép tỏi thả vào dầu cho chín vàng và bắt đầu thả ngọn su su đã cắt ngắn vào, đổ thêm một chút nước, nêm gia vị cho vừa ăn. canh đến khi ngọn su su vừa chín tới là ngay lập tức thả vào một chút tỏi trộn vào và để ra đĩa. Món ngọn su su xào tỏi mang hương vị thơm ngon nhờ có sự kết hợp một cách hài hòa giữa cái vị giòn giòn, bùi bùi của phần đọt và một chút mềm mềm, ngọt thanh đến từ phần lá su su.

© Bản quyền 2015. Cá kho Bá Kiến - Đặc sản cá kho làng Vũ Đại Hà Nam. Thiết kể bởi DASAVINA