Cá kho Bá Kiến

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Bánh canh ghẹ Phú Quốc – đặc sản nổi tiếng một vùng

Một món ăn sáng nhẹ và đặc trưng của vùng biển đảo Phú quốc có thể làm khách du lịch Phú Quốc khó quên chính là món bánh canh Ghẹ Phú Quốc ngon và lạ miệng này. Bánh canh được làm từ bột gạo sợi trắng vừa nấu với nước súp hầm xương , ghẹ thịt và đôi khi có thêm vị hải sản khác , ghẹ tươi luộc nguyên lấy thịt từng thớ và cho vào tô bánh canh nóng , vị ngọt của ghẹ , thơm lừng của nước lèo làm tô bánh canh ghẹ không lẫn vào đâu được.

Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ

Đây là một món ăn nhẹ vào buổi sáng đặc trưng cho đảo Phú Quốc khiến khách du lịch khó có thể quên. Bánh canh được làm từ bột gạo sợi trắng vừa nấu với nước súp hầm xương , ghẹ thịt và đôi khi có thêm vị hải sản khác , ghẹ tươi luộc nguyên lấy thịt từng thớ và cho vào tô bánh canh nóng , vị ngọt của ghẹ , thơm lựng của nước dùng làm tô bánh canh ghẹ ở Phú Quốc không lẫn vào đâu được. Thịt ghẹ là ghẹ Hàm Ninh với thịt dai ngon ngọt mang lại cảm giác tuyệt vời nơi đầu lưỡi cho người ăn.

Bánh canh ghẹ 1

Bánh canh ghẹ 1

Mới nhìn tô bánh canh ghẹ và chả, đã thấy quyến rũ. Chen đầy mặt tô là thịt ghẹ , chả cá thu và vài cọng ngò như thêm hoa , thêm nhụy. Tô bánh ngon nhờ miếng thịt ghẹ nào cũng béo ngọt; miếng chả cá thu mằn mặn , vừa dẻo vừa dai; cọng bánh canh trong sáng hấp dẫn; lại bắt gặp vị cay của tiêu cùng làn gió biển vuốt ve làm thêm lên đồ ăn ngon của phong cảnh hữu tình.

Mới nhìn tô bánh canh ghẹ và chả , đã thấy quyến rũ. Chen đầy mặt tô là thịt ghẹ , chả cá thu và vài cọng ngò như thêm hoa , thêm nhụy. Tô bánh ngon nhờ miếng thịt ghẹ nào cũng béo ngọt; miếng chả cá thu mằn mặn, vừa dẻo vừa dai; cọng bánh canh trong sáng hấp dẫn; lại bắt gặp vị cay của tiêu cùng làn gió biển vuốt ve làm thêm lên đồ ăn ngon của phong cảnh hữu tình.

Đặc sản bánh canh ghẹ Phú Quốc

Đặc sản bánh canh ghẹ Phú Quốc

Ăn bánh canh ghẹ người Phú quốc thường ăn vào mỗi buổi sáng , cùng với nước mắm Phú quốc , từ Chợ lớn đến vỉa hè bên cạnh các trường học ở Phú Quốc đều có bán món đặc sản này, tour du lịch  Phú quốc cũng có món này như một lời giới thiệu về đặc sản trên đảo Phú Quốc này.

Nếu có dịp ghé đến chốn này thì nhất định bạn nên thưởng thức món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn này nhé. Cảm nhận được vị ngọt, vị ngon và hấp dẫn mà món ăn mang lại. Phú Quốc một sự lựa chọn cho chuyến đi du lịch dài.

 

© Bản quyền 2015. Cá kho Bá Kiến - Đặc sản cá kho làng Vũ Đại Hà Nam. Thiết kể bởi DASAVINA