Cá kho Bá Kiến

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Các món ăn được chế biến từ cá của vùng biển Cửa Lò

Cửa Lò, hiện nay đang là một trong những vùng biển thu hút khách du lịch nhiều của nước ta. Biển Cửa Lò nổi tiếng với những dải cát trắng mịn, làn nước trong xanh mát lạnh, hàng dừa và phi lao đung đưa trong gió tạo nên những bản nhạc rì rào.

Du lịch Cửa Lò, du khách sẽ được đắm chìm trong những làn nước xanh trong mát lạnh, xua tan đi bao muộn phiền lo âu. Không chỉ có vậy, du khách có thể nằm dưới những tán dừa tận hưởng những cơn gió biển và những trái dừa thanh mát. Không những thế, khi đến với Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức vô vàn các món ăn được chế biến từ hải sản vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Nhắc đến các món ăn được chế biến từ hải sản của vùng, thật khó có thể nói hết. Tuy nhiên, trong bài viết này sẽ giới thiệu về những món ăn được chế biến từ – một hải sản vô cùng phong phú tại vùng biển này.

Các món ăn được chế biến từ giò

Cá giò, một loại cá vô cùng nổi tiếng của vùng biển Cửa Lò. Loài cá này có cân nặng trung bình từ 10 kg trở lên. Cá giò là loại cá có vẩy, vẩy của cá rất nhỏ nhưng cũng rất cứng. Thịt cá giò ăn rất mềm và ngậy. Xương cá là loại xương sụn nên rất mềm. Da cá giò có một lớp mỡ dày nên ăn rất ngon. Sở dĩ cá có tên gọi là giò cũng bởi cá rất ít xương, thịt trắng mình tròn trông rất giống với những cuộn giò lụa. Cá có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon.

Cá giò kho

Cá giò kho

Phần mình của cá giò có thể nấu canh chua, kho cá cùng với me chua hoặc sấu vô cùng thơm ngon, hoặc cũng có thể rán hoặc rim nước mắm. Thịt của cá vô cùng mềm, ngậy khi chế biến với các nguyên liệu khác thịt cá sẽ mất đi mùi tanh đặc trưng. Phần đầu cá hầu như chỉ dùng để nấu canh riêu chua. Đầu cá giò ăn rất ngọt và ngậy, nấu đầu cá giò cùng với lá lốt me chua thì vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh những món ăn kể trên còn rất nhiều món ăn khác được chế biến từ lòng cá giò, da cá giò, vây cá giò vô cùng thơm ngon, hấp dẫn du khách.

Các món ăn được chế biến từ cá song

Cá song, một loại cá đặc sản tiếp theo của vùng biển Cửa Lò. Cá song có cân nặng trung bình nhỏ hơn cá giò. Nhưng thịt của cá song lại ngọt hơn rất nhiều so với cá giò. Tuy nhiên, cá song cũng có nhiều xương và vẩy cũng cứng hơn. Thịt cá song rất trắng và vô cùng thơm, nếu biết cách chế biến cá sẽ không bị tanh.

Cá song hấp xì dầu

Cá song hấp xì dầu

Một số món ăn được chế biến từ cá song: cá song nấu me chua lá lốt, cá song hấp xì dầu, cháo cá song… Tất cả các món ăn này du khách nên thử khi đến Cửa Lò, đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

© Bản quyền 2015. Cá kho Bá Kiến - Đặc sản cá kho làng Vũ Đại Hà Nam. Thiết kể bởi DASAVINA