Cá kho Bá Kiến

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Sơ chế sá sùng tươi đúng cách

Sá sùng là con vật thế nào? Đây là một loại đặc sản của một số vùng biển nước ta. Sá sùng có hình dạng khiến nhiều người phải giật mình khi lần đầu tiên nhìn thấy. Nó có hình dạng giống như con giun đất những lớn hơn, có màu nâu đỏ.

Sá sùng tươi

Sá sùng tươi

Tham khảo cửa hàng bán sá sùng tươi tại https://sasung.com.vn/cua-hang/

Sá sùng tươi có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Để thưởng thức được những món ăn hấp dẫn đó, trước tiên bạn phải sơ chế đúng cách sá sùng sau khi chúng được bắt về. Hôm nay, cá kho Bá Kiến sẽ chia sẻ đến bạn cách sơ chế sá sùng tươi đúng cách như sau:

  • Khi sá sùng được bắt về còn tươi chúng ta nên làm ngay. Ta có thể dùng chiếc đũa nhỏ hay một cây que nhỏ để lộn sá sùng và làm sạch cát. Lưu ý khi lộn sá sùng phải cẩn thận tránh làm rách sá sùng. Sá sùng nếu bị rách ngang thân sẽ không lộn hết được và khó làm sạch được cát bên trong và ảnh hưởng đến chất lượng sá sùng.

Xem thêm: Hướng dẫn mua cá kho Bá Kiến

  • Công đoạn làm sạch cát ở sá sùng cần phải rửa sach với nước nhiều lần, khá tỉ mỉ để sạch cát hoàn toàn. Sau khi sá sùng được làm sạch sẽ trần qua với nước sôi.
  • Sá sùng tươi đã được làm sạch. Bạn có thể dung để chế biến thành các món ăn rất bổ dưỡng hoặc muốn bảo quản sá sùng để dùng sau thì sẽ đi làm khô sá sùng.
  • Tiếp theo là công đoạn sấy khô sá sùng. Sấy khô sá sùng có thể dùng than hoặc sấy bằng điện. Ở những nơi chuyên chế biến sá sùng người ta dùng bếp từ than tổ ong để sá sùng khô nhanh hơn đảm bảo chất lượng và có màu sắc đẹp mắt hơn.
  • Để giữ lại hương vị của sá sùng một cách ngon nhất, chiên sá sùng đã được sấy qua dầu, mỡ. Như vậy sá sùng giữ lại được vị đặc trưng của nó.

Với các bước làm trên, hi vọng bạn sẽ thành công với các món từ sá sùng như: cháo sá sùng, sá sùng xào chua ngọt, sá sùng chiên…

 

© Bản quyền 2015. Cá kho Bá Kiến - Đặc sản cá kho làng Vũ Đại Hà Nam. Thiết kể bởi DASAVINA